TRƯỜNG NHẬT NGỮ MT.FUJI – SHIZUOKA

 TRƯỜNG NHẬT NGỮ MT.FUJI – SHIZUOKA_FutureJP Vietnam

Đến với Nhật Bản các bạn không thể nào bỏ qua một địa điểm du lịch rất nổi tiếng là núi Phú Sĩ nằm ở tỉnh Shizuoka. Đây không chỉ là biểu tượng mà còn là niềm tự hào trong lòng người dân Nhật Bản. Hàng năm có hàng ngàn người vẫn hành hương lên đỉnh núi Phú Sĩ và không ít du khách nước ngoài cũng góp phần vào chuyến hành hương hàng năm này cùng người dân. Mặc dù vậy, ngày hôm nay chúng ta không phải đến Shizuoka để thăm núi Phú Sĩ mà chúng ta sẽ tới thăm một trường Nhật ngữ ở Shizuoka đó là trường Nhật ngữ Mt. Fuji – đây là một trong những trường nhật ngữ uy tín ở Nhật Bản mà các bạn du học sinh có thể tin tưởng lựa chọn khi đi du học Nhật Bản.

Thông tin chung về trường Nhật ngữ Mt. Fuji

 • Tên trường: Mt. Fuji Japanese Language School
 • Tên tiếng việt (tạm dịch): Trường nhật ngữ Mt. Fuji
 • Địa chỉ: 1-6-16 Yokowari, Fuji-shi, Shizuoka 416-0944
 • Số điện thoại: 0545-30-8680
 • Email: fujisan@kotoba.ac.jp
 • Fax: 0545-30-9558
 • Năm thành lập: 2012
 • Hiệu trưởng: Shin’ichiro Suetsugu
 • Website: http://fujisan.kotoba.ac.jp
 • Học phí: 540,000 yên
 • Kỳ thuyển sinh: kỳ tháng 4, kỳ tháng 7 và kỳ tháng 10
 • Thời gian học: 2 năm (800 giờ)
 • Lịch học: từ thứ 2 đến thứ 6 (20h/tuần)
 • Ký túc xá: có ký túc xá cho du học sinh
 • Ga gần trường: JR Fuji station đi bộ mất khoảng 8 phút là tới trường 
 • Đi từ sân bay Narita: đi xe bus đến ga JR Fuji station mất khoảng 4h (5000 yên tiền xe bus) sau đó các bạn có thể đi bộ tới trường rất gần nhé.

 

Nhìn những thông tin trên về trường nhật ngữ Mt. Fuji chắc các bạn khá ngạc nhiên khi trường chỉ mới thành lập năm 2012 nhưng chúng tôi lại nói rằng đây là một trường Nhật ngữ uy tín ở Nhật Bản với nhiều năm giảng dạy. Thực sự trường có tiền thân là trường Kokusai Kotoba Gakuin từ năm 1991 ở Aoi Ward. Sau nhiều năm phát triển và được sự ủng hộ của mọi người, trường nhật ngữ Mt. Fuji được thành lập năm 2012 đánh dấu một bước phát triển mới cho toàn thể nhà trường cũng như các sinh viên theo học ở đây. Chúng ta sẽ đến với thông điệp của hiệu trưởng để biết thêm về lịch sử cũng như quá trình hình thành của trường nhé.

 

THỜI GIAN NHẬP HỌC

 

Tuyển sinh: trường nhật ngữ Mt. Fuji chỉ tuyển sinh vào 2 kỳ trong năm là kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10 với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi kỳ là 80 sinh viên.

Thời gian học: đến với trường Nhật ngữ Mt. Fuji các bạn sẽ được đào tạo theo một phương pháp giáo dục khoa học. Mỗi năm các bạn sẽ có 800 giờ học tiếng Nhật trên lớp và chia ra học 4h/ngày, 5 ngày/tuần từ thứ hai đến thứ sáu. Các ngày nghỉ là ngày thứ 7 chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định ngày nghỉ của Nhật Bản.

Khóa học: học sinh sau khi nhập học sẽ được chia lớp, các lớp có khoảng 15 – 20 sinh viên và một giáo viên chủ nhiệm lớp từ khi các bạn nhập học cho tới khi các bạn tốt nghiệp. Các khóa học mà các bạn phải học qua là sơ cấp 1, sơ cấp 2, trung cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 1 và cao cấp 2. Với mỗi lớp tương đương với các trình độ khác nhau và các sinh viên sẽ được học giáo trình do nhà trường tự soạn thảo mang lại hiệu quả cao khi học tiếng Nhật tại trường.

Trường Nhật ngữ Mt. Fuji dạy tiếng Nhật bằng cách sử dụng các phương pháp do ông Ezoe của Viện Ngôn ngữ Nhật Bản Shinjuku ở Tokyo. Sự đổi mới trong cách giáo dục ngoại ngữ của Ezoe là sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy. Trong giáo trình của trường rất chú trọng vào vấn đề đọc và viết nhưng cũng không bỏ qua sự cân bằng giữa cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết và phương châm của trường là “tất cả sinh viên đều được đào tạo về mọi mặt ngay từ khi bắt đầu và sự chăm chỉ làm cho các bạn ngày càng tiến bộ hơn. Ngoài các giờ học trên lớp, trường Nhật ngữ Mt. Fuji còn có các câu lạc bộ giúp các bạn trong trường hiểu biết thêm về văn hóa, con người Nhật Bản đồng thời cũng giúp các bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật khi giao tiếp.

 

Update lại bảng học phí và chi phí năm đầu – Kỳ nhập học tháng 4 của trường Mt. Fuji như sau:

 1. Phí tuyển sinh: 25,000 yên   (Đóng ngay khi nộp hồ sơ)
 2. Phí nhập học: 60,000 yên (Đóng trước khi ra tư cách lưu trú)
 3. Tiền tài liệu: 20,000 yên (Đóng trước khi ra tư cách lưu trú)
 4. Tiền thiết bị: 25,000 yên (Đóng trước khi ra tư cách lưu trú)
 5. Học phí (2 năm): 1,080,000 yên (Đóng 1 năm trước khi ra tư cách lưu trú là: 540,000 yên)

Tổng năm đầu phải đóng là: 670,000 yên (chưa bao gồm Phí ký túc xá).

 

Ký túc xá

Trường có ký túc xá dành cho sinh viên với mức giá khá rẻ từ 20,000 yên đến 24,000 yên/tháng. Các phòng trong ký túc xá đều có đầy đủ tiện nghi như giường ngủ, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt … Không những thế, ký túc xá rất gần trường nên các bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp tới trường mà không lo bị tắc đường.

Với một trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và một hệ thống giáo trình của riêng mình, trường Nhật ngữ Mt. Fuji là một trường được đánh giá rất tốt về chất lượng giáo dục cũng như hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ nhà trường cho các bạn du học sinh. Đây là những yếu tố quan trọng khiến nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn trường Nhật ngữ Mt. Fuji làm điểm đến du học của mình. Vậy bạn có muốn học tại trường Nhật ngữ Mt. Fuji không? Hãy liên hệ ngay với Traum để được tư vấn về trường Mt. Fuji và hàng trăm trường Nhật ngữ khác trên khắp Nhật Bản nhé.

Để tìm hiểu thêm về trường Mt. Fuji bạn có thể vào trực tiếp website của trường (có tiếng anh) để xem thông tin về khóa học cũng như kỳ tuyển sinh. Ngoài ra bạn có thể xem thêm trong link dưới đây để có thêm thông tin về trường Mt. Fuji Japanese Language School nhé.

Xemthêm: https://traumvietnam.com/gioi-thieu-truong-nhat-ngu-mt-fuji-shizuoka

Maps: